Cẩm nang sử dụng máy ép chậm

03/08/2019 Đăng bởi: Kinh doanh

Cẩm nang sử dụng máy ép chậm

Hiện nay, máy ép chậm đã là một thành viên của gia đình hiện đại, giúp đem lại cho cả gia đình những cốc nước ép tươi ngon, dinh dưỡng mà không phải tốn tiền hay thời gian để ra café hay quán nước . Vậy để làm sao để sử dụng đúng cách đảm bảo tuổi thọ cũng như chất lượng máy như ban đầu thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số cách sau: 
1.     Nguyên liệu phù hợp


Lựa chọn nguyên liệu: So với máy ép thông thường, máy ép chậm có thể ép được vô vàn loại rau củ trái cây, thậm chí có thể ép cả thảo mộc, gia vị. Thực tế, vỏ của những loại quả như táo, lê, cà rốt, dưa chuột, bầu,… chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nên bạn không cần gọt vỏ khi ép, chỉ cần lưu tâm đến độ sạch của nguyên liệu Tuy vậy, bạn tuyệt đối đừng “thử thách” chúng bằng cách ép mía, các loại hạt cứng hay những loại hoa quả còn nguyên hạt để hạn chế áp lực lên trục máy. Một số loại hạt và củ quả cần lưu ý như: quả óc chó, hạt hạnh nhân chưa bỏ vỏ, ổi nguyên hạt, dưa lưới hay chanh leo chưa gọt vỏ,...
Với các loại trái cây có hạt to và cứng như xoài, cóc,… đừng quên loại bỏ hạt trước khi cho vào máy ép. Các loại quả có hạt nhỏ và mềm hơn như nho, thanh long, dưa hấu, bí đỏ, lựu, chanh dây… có thể ép trực tiếp không cần tách hạt. Tuy nhiên, không nên ép liên tục các nguyên liệu này mà nên ép xen kẽ với các loại củ quả cứng và nhiều xơ như cà rốt, táo,… để các hạt nhỏ cuốn theo bã, hạn chế tắc và xước máy.
Chuẩn bị nguyên liệu: Nếu cắt nhỏ hoa quả, máy máy dễ dàng nuốt, nghiền nhỏ và ép nguyên liệu hơn. Điều này giúp bạn sẽ có lượng nước ép nhiều hơn, bã khô hơn và máy hoạt động êm ái, giúp kéo dài tuổi thọ máy.
Còn với các loại rau lá nhiều xơ thớ dọc như cần tây, cải kale, cải bó xôi, bạc hà,…, bạn nên cắt ngắn từ 1-3cm để tránh xơ dài vướng vào trục gây nghẽn máy.
2.    Mẹo ép đúng cách
a.    Thứ tự/Tuần tự các nguyên liệu đưa vào.


Các bạn cần luân phiên thứ tự các nguyên liệu như trên. Ví dụ bạn ép các nguyên liệu mềm và ít xơ thì phải ép theo sau đó là các loại cứng hơn như cà rốt hoặc cần tây nhiều xơ hơn. Mục đích là các loại củ cứng nhiều xơ sẽ đẩy phần bã ra nhiều hơn tránh các loại nguyên liệu mềm hay giữ bã trong máy. Cà rốt, bí đỏ là những loại đẩy bã tốt nhất. Dĩ nhiên các loại nhiều xơ như rau lá thì phải cắt ngang thớ xơ (đặc biệt như cần tây, cải kale, bó xôi, các loại herbs như bạc hà nguyên cọng v..v.).
b.    Không thúc nguyên liệu quá nhiều, quá nhanh.


Đừng quen với thói quen các máy ép ly tâm phải ấn và thúc các loại củ quả cứng để máy nó cắt rèo rèo. Anway đây là máy ép CHẬM. Kiểu gì nó cũng không nhanh được. Về lượng nước ép thì nó ko kém gì máy ép nhanh truyền thống, nhưng về phương pháp khi ép thì khác, bạn chỉ cần thả nguyên liệu và chờ trục máy tự nghiến rau củ, tự cuốn nguyên liệu vào. Đây cũng là điểm mạnh của máy ép chậm trục đứng. Không cần thúc, không cần ấn mạnh, đặc biệt là các loại củ quả cứng. Bạn chỉ cần dùng thanh pusher (thanh ấn) để ấn nguyên liệu xuống khi: 1. Nguyên liệu cắt thanh và nó chẳng may nằm ngang chắn ở họng máy thay vì nằm dọc, 2. Nguyên liệu mềm hơn và ko tự trôi xuống. Túm lại là không ấn và thúc khi cho quá nhiều nguyên liệu cùng lúc vào họng máy và máy chưa xử lý được bởi vì máy ép chậm chỉ nuốt đc từng miếng nguyên liệu một. Nếu bạn càng thúc nhiều nguyên liệu thì chỉ tổ làm máy dễ bị tắc và nước ép bị lẫn nhiều bã hơn.
3.    Sử dụng lưới lọc đúng cách


Các dòng máy ép chậm thường cung cấp hai loại lưới lọc là lưới lọc tinh và lưới lọc thô. Nếu bạn muốn có cốc nước ép tinh khiết từ trái cây hay các loại hạt, lưới lọc tinh với kích thước lỗ cực bé sẽ giúp bạn gạn lọc bã xơ tối đa. Đặc biệt, khi kết hợp với rây lọc đặt trên bình hứng, nước ép sẽ trong hơn rất nhiều.
Nếu có nhu cầu làm sinh tố hoa quả, bạn có thể dùng lưới lọc thô để nước ép đậm đặc và nhiều thịt quả hơn. Tuy nhiên, lưới lọc thô chỉ phù hợp khi ép các loại trái cây mềm như kiwi, dâu tây, nho,…chứ không được khuyên dùng cho các nguyên liệu cứng như cà rốt, củ dền,…
Hi vọng rằng những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn có những chiếc máy ép chậm bền bỉ, mạnh mẽ mà chẳng cần bảo hành.
Một số máy ép chậm True HD Việt Nam đang cung cấp Máy ép chậm Philips HR1949/20, Máy ép chậm Steba E400, Máy ép chậm Philips HR1945/80 trắng, Máy ép chậm Bosch MESM731M

 

Gửi bình luận của bạn:

Quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ: 0818 581 155
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: