Mẹo nhỏ: Cách sử dụng quạt sưởi an toàn trong mùa đông

16/02/2022 Đăng bởi: TrueHD

Đặt quạt sưởi ở không gian thông thoáng và rộng rãi

Điều đầu tiên trong cách dùng quạt sưởi mà chúng ta cần chú ý là hãy đặt chúng trong không gian rộng rãi và thoáng đãng. Có như vậy thì luồng khí nóng ra/vào mới phát ra đều đặn và lan tỏa được rộng khắp phòng. 

Nếu như đặt trong phòng nhỏ hoặc phía trước có vật cản hướng tỏa nhiệt của quạt thì lượng nhiệt sẽ phả ngược lại vào thiết bị sẽ khiến cho các bộ phận điện tử bị nóng và rất dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ nguy hiểm.

Bạn cũng chú ý một chút là không đặt các vật liệu dễ cháy trước quạt, ví dụ như quần áo, giấy, đồ nhựa… Trong quá trình hoạt động, quạt sinh nhiệt dễ bắt lửa vào các vật liệu trên thì đây cũng là một tác nhân gây cháy rất nhanh đấy.

Cách sử dụng quạt sưởi

Đặt quạt sưởi càng gần thì càng ấm – đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đấy bạn nhé. Đó chỉ là cảm giác ban đầu khi chúng ta mới bật nguồn thiết bị. Sau khi luồng khí nóng hoạt động và làm ấm cả căn phòng thì chúng ta sẽ thấy nóng bức và khó chịu gây tình trạng mệt nhiều hơn. Đặc biệt, nếu để trẻ nhỏ tiếp xúc quá gần sẽ dễ khiến gây khó thở.

Bên cạnh, nhiệt nóng cũng sẽ lấy đi lớp nước bảo vệ da khiến da khô nhanh hơn, để quá gần có thể bị nóng và gây rát da. Nên dù có lạnh thế nào đi chăng nữa thì cũng hãy dành thời gian chờ đợi một chút nhé.

Theo hướng dẫn sử dụng quạt sưởi của nhà sản xuất thì khoảng cách tối thiểu giữa quạt sưởi với người dùng nên là 1.5m. Như vậy, thì sẽ vừa an toàn lại có thể đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Mỗi thiết bị quạt sưởi lại được thiết kế khác nhau. Yêu cầu về thông số kỹ thuật khác nhau. Mục đích sử dụng cũng không giống nhau

Không thể mua một chiếc quạt sưởi có công suất lớn mà đặt trong phòng nhỏ và ngược lại. Nguồn điện yêu cầu của mỗi thiết bị cũng có thể không giống nhau

Vì thế, cách sử dụng quạt sưởi an toàn là đọc hướng dẫn trước khi sử dụng, tính năng ra sao thì mới có thể gắn bó với nhau lâu dài được. 

Phòng có em bé vẫn cần dùng để giữ ấm cho con thì phải làm sao?

Đừng quá lo lắng, để TrueHD mách bạn cách sử dụng quạt sưởi an toàn mà cực kỳ thông thoáng đó là đặt chậu nước ở trong phòng hoặc mở hé cửa sổ để không khí lưu thông và tăng thêm độ ẩm khiến phòng thoáng hơn. Như vậy, đối với cách dùng quạt sưởi này dù bạn có ngồi đọc sách, xem tivi hay cả nhà cùng quây quần nói chuyện sẽ thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

Không nên sử dụng quạt sưởi quá lâu

Theo như hướng dẫn của các chuyên gia thì có thể để quạt chạy khoảng 2 đến 3 giờ sau đó cho quạt nghỉ ngơi khoảng 25 – 30 phút rồi mới tiếp tục dùng lại.

Thời gian để máy nghỉ chính là lúc để các bộ phận của quạt được giảm tải, giảm nhiệt. Từ đó giúp quạt có độ bền cao hơn, đảm bảo an toàn cho người dùng

Có thể thấy việc sử dụng quạt sưởi mang đến rất nhiều lợi ích về sức khỏe cho người dùng đặc biệt là rất tốt cho hệ hô hấp. Để đạt được điều đó, hãy ghi nhớ những cách sử dụng quạt sưởi mà TrueHD Việt Nam đã giới thiệu cho bạn ở trên nhé. Chúc cả nhà luôn khỏe.

Gửi bình luận của bạn:

Quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ: 0818 581 155
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: