Một số robot hút bụi thông minh đang bán trên thị trường

05/01/2019 Đăng bởi: TrueHD

Một số robot hút bụi thông minh đang bán trên thị trường

Các thiết bị đến từ Dyson, iRobot, Neato đều có khả năng làm sạch tốt, điều khiển và thiết lập lịch dọn dẹp từ xa thông qua smartphone.

Thay vì các máy hút bụi truyền thống, robot hút bụi thông minh đang dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới tại các nước phát triển. Các mẫu của iRobot, Neato liên tục đứng trong bảng xếp hạng bán chạy trên Amazon hay Bestbuys ở dòng sản phẩm gia dụng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, dòng sản phẩm này vẫn chưa thực sự phổ biến do giá bán còn cao và chưa được các hãng phân phối chính thức.

iRobot Roomba 980 (21 đến 23 triệu đồng)

Roomba 980 là máy hút bụi thông minh tốt nhất của iRobot và cũng là sản phẩm đang bán khá chạy tại thị trường Mỹ.

iRobot Roomba 980

 

 

 

 

Thiết bị có kết nối Wi-Fi, điều khiển từ xa qua ứng dụng trên smartphone và thiết lập lịch trình đi hút tự động các ngày trong tuần. Với mỗi lần sạc pin đầy, máy hoạt động liên tục trong khoảng 2 tiếng và có khả năng tự quay về chỗ sạc khi sắp hết pin hoặc khi hoàn thành công việc. Máy cũng tích hợp camera để vẽ lại sơ đồ không gian được hút trong nhà và có thể phát hiện tránh ngã cầu thang, va chạm nhờ hàng loạt cảm biến quanh thân. 

Theo Cnet, điểm đáng tiếc là Roomba 980 chưa có nhiều tính năng phụ trợ khi sử dụng trên phần mềm. 

Dyson 360 Eye (khoảng 26 triệu đồng)

Dyson 360 Eye là đối thủ lớn nhất của Roomba 980 đến từ nhà sản xuất đồ gia dụng cao cấp của Anh. 

Dyson 360 Eye

 

 

 

 

Máy sử dụng công nghệ hút bụi Radial Root Cycle độc quyền của Dyson với khả năng hút chất bẩn và các hạt bụi mịn bằng lực ly tâm. Đây là model hút bụi tự động có công suất mạnh nhất hiện nay. 360 Eye cũng có thể điều khiển qua ứng dụng với kết nối Wi-Fi, lập lịch trình và tự động đi hút và quay về chỗ sạc như Roomba 980. 

Dyson 360 Eye có kích thước nhỏ nhưng lại hơi dày hơn so với các đối thủ nên sẽ gặp khó khăn khi hoạt động dưới gầm bàn, ghế sofa... Ngoài ra, thời lượng pin của sản phẩm này cũng không tốt, chỉ hoạt động liên tục khoảng 30 phút do công suất động cơ hút mạnh. 

Dyson 360 Eye có giá bán đắt hơn Roomba 980 khoảng 100 USD tại Mỹ (1.000 USD), giá bán khi xách tay về Việt Nam là khoảng 26 triệu đồng. 

Neato Botvac Connected Robot (khoảng 700 USD tại Mỹ)

Neato Botvac Connected Robot được CNet đánh giá là chiếc máy hút bụi thông minh chân không tốt nhất hiện nay.

Neato Botvac Connected Robot

 

 

 

 

Model này cũng có kết nối Wi-Fi, điều khiển từ ứng dụng và giá bán rẻ hơn so với iRobot Roomba 980. Nhưng không giống như phần lớn model với hình tròn, máy có thiết kế một đầu tròn và một đầu phẳng. Ngăn đựng rác vì vậy cũng lớn hơn đối thủ Roomba 980 là 0,7 lít so với 0,6 lít. Khả năng làm sạch của máy cũng rất tốt nhưng ứng dụng cũng chưa có nhiều tùy chỉnh. 

Trích nguồn: Tuấn Hưng - vnexpress

Gửi bình luận của bạn:

Quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ: 0818 581 155
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: