Nguyên nhân và cách khắc phục bàn là hơi nước bị chảy nước

23/10/2019 Đăng bởi: Kinh doanh

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn là hơi nước bị chảy nước
Bàn là hơi nước là một thiết bị gia dụng ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng thiết bị này, chúng ta có thể gặp phải một số vấn đề như: bàn ủi không nóng, bàn ủi không tạo ra hơi nước, bàn ủi bị chảy nước, …
Sau đây TrueHD Việt Nam sẽ đưa ra 1 số nguyên nhân và cách khắc phục bàn là hơi nước bị chảy nước để các bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc sửa chữa tại nhà
Những nguyên khiến bàn ủi hơi nước bị chảy nước và cách khắc phục tại nhà.
Bàn là hơi nước bị chảy nước là hiện tượng không hiếm gặp và chủ yếu là do những sơ xuất nhỏ trong quá trình sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này một cách an toàn, hiệu quả ngay tại nhà nhé.
1. Do bàn là chưa đủ nóng

Chưa đủ nóng là một trong những lý do khiến bàn là hơi nước của bạn bị rò rỉ nước. Một số người dùng có thói quen vừa cắm điện bàn là xong là lập tức nhấn nút phun hơi nước, trong khi bàn là chưa đủ thời gian đun nóng nước để tạo hơi nước, dẫn đến nước bị rỉ ra.
Cách khắc phục: Đợi 3-5 phút để bàn là nóng lên đến nhiệt độ cần thiết.

Bàn là hơi nước Philips GC6709/20

2. Do đổ nước quá đầy
Đổ nước quá đầy cũng là một nguyên nhân có thể khiến bàn là hơi nước bị chảy nước khi sử dụng.
Cách khắc phục: Khi cho nước vào ngăn chứa nước của bàn là, nên tránh đổ nước quá mức Max (tối đa). Nếu nước bị tràn ra do đổ quá đầy, cần dùng khăn lau khô mặt ngoài và mặt đế bàn là trước khi cắm điện để đảm bảo an toàn.
Cách khắc phục bàn là hơi nước bị chảy nước


Bàn là Bosch TDA503001P 3000W

3. Do sử dụng sai loại nước
Nhiều người cho rằng nước cất là lựa chọn tốt nhất cho bàn là hơi nước. Tuy nhiên lại có nhiều ý kiến cho rằng nước máy mới thật sự tốt. Thực ra mỗi công ty khác nhau lại có thiết kế và công nghệ khác nhau cho sản phẩm của họ. Do đó, không phải tất cả các loại bàn là đều sử dung chung một loại nước như nhau. Nếu sử dụng sai nguồn nước nó sẽ làm han gỉ thiết bị của chúng ta.
Cách khắc phục: Thường thì nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội là giải pháp an toàn nhất cho bàn ủi. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của thiết bị. Ngoài ra, khi là xong bạn nên đổ bỏ phần nước thừa trong ngăn chứa.

Bàn là hơi nước Philips GC4527/00

4. Không vệ sinh bàn là
Đôi khi bàn là của bạn không chỉ bị rò rỉ nước mà còn có cả những vệt màu trắng hoặc nâu bám trên quần áo. Nếu bạn không vệ sinh bàn là hơi nước thường xuyên, canxi và các tạp chất có thể tích tụ lại bên trong. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tắc lỗ phun hơi, phun sương ra ngoài khi là quần áo.
Cách khắc phục: Thường xuyên vệ sinh để đảm bảo bàn là hơi nước của bạn luôn sạch sẽ.

Bàn là hơi nước Rowenta Steam Iron DW5122

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bàn là hơi nước bị chảy nước mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng và bảo quản thiết bị.

Gửi bình luận của bạn:

Quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ: 0818 581 155
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: