Những lưu ý khi sử dụng chảo chống dính

22/10/2019 Đăng bởi: Kinh doanh

Những lưu ý khi sử dụng chảo chống dính
Chảo chống dính là một trong những vật dụng không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Nó giúp cho công việc nấu nướng và vệ sinh bếp núc của chị em phụ nữ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điều nên làm và không nên làm khi sử dụng chảo chống dính.


 

1. Những điều không nên làm khi sử dụng chảo chống dính
– Không nên dùng chảo để nướng hoặc kho thức ăn vì nhiệt độ cao sẽ khiến lớp chống dính nhanh bị bong tróc và hư hại. Ngoài ra, ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bị phân hủy, hòa tan vào thức ăn và vô tình gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn.
– Không dùng thìa kim loại và các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại để đảo thức ăn. Sai lầm này có thể làm trầy xước và bong tróc lớp chống dính.
– Không nêm mắm muối trực tiếp lên mặt chảo vì sẽ khiến bề mặt chảo dễ bị rỗ, hư hại lớp chống dính và giảm tuổi thọ của chảo.
– Không rửa chảo khi còn quá nóng. Sau khi nấu xong, bạn nên để chảo thật nguội trước khi ngâm vào bồn nước.
– Không dùng những vật chùi rửa có kim loại như miếng chùi cước để cọ rửa lòng chảo.
– Không dùng những chất tẩy rửa nồng độ cao hoặc bỏ chảo vào máy rửa chén vì sẽ làm nhanh hư lớp sơn chống dính.
– Không nên sử dụng quá nhiều dầu mỡ khi nấu ăn bằng chảo chống dính. Điều này không chỉ gây lãng phí mà còn không đảm bảo chất lượng cho chảo chống dính của bạn. Với lượng dầu mỡ sử dụng quá nhiều thì năng lượng đốt cũng tăng nhiều, do đó, chảo chống dính sẽ chịu lượng nhiệt lớn hơn mong đợi.


 

2. Những điều nên làm khi sử dụng chảo chống dính
– Chảo chống dính vừa mua về nên được rửa sạch bằng nước rửa chén để đánh trôi đi lớp bụi bẩn bám trên bề mặt. Sau đó quét đều cà phê lên mặt chảo để khử mùi và dễ dàng chùi rửa sau khi sử dụng.
– Nên dùng thìa, muỗng bằng gỗ để đảo thức ăn.
– Khi sử dụng chảo chống dính để chế biến thức ăn, nên để mức nhiệt trung bình. Điều này vừa đảm bảo món ăn ngon chất lượng, vừa tăng tuổi thọ cho chảo.
– Nên đổ dầu vào chảo trước khi chảo nóng. Điều này giúp bảo vệ lớp chống dính, gia tăng tuổi thọ của sản phẩm lên đáng kể.
– Nên sử dụng khăn hoặc mút mềm và nước ấm để nhẹ nhàng rửa chảo.
– Khi sử dụng xong bạn nên treo chảo chống dính lên và hạn chế xếp chồng lên các xoong, chảo khác để không làm trầy xước mặt chảo cũng như có thể khiến chảo bị móp méo.
– Sau vài năm sử dụng nếu chảo bị bong tróc lớp chống dính, bạn nên mua chảo mới để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.


 

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết nên làm gì để sử dụng chảo chống dính được bền lâu và hiệu quả nhất. Điều này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của chảo mà quan trọng hơn, nó góp phần bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.
 

Gửi bình luận của bạn:

Quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ: 0818 581 155
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: