Những ưu nhược điểm của đĩa chuyển nhiệt bếp từ ?

13/04/2020 Đăng bởi: Kinh doanh

Những ưu nhược điểm của đĩa chuyển nhiệt bếp từ ?

Đĩa chuyển nhiệt bếp từ là gì?

Đĩa chuyển nhiệt hay còn gọi Miếng lót cho bếp từ thực chất là một tấm inox ghép giữa các chất liệu inox khác nhau trong đó có một inox có khả năng bắt từ. Sau khi nhận nhiệt sẽ truyền đi khắp bề mặt vật thể và truyền lên vật nhận nhiệt(nồi) và một phần tỏa ra môi trường.
Hình dáng, chất liệu, kích thước, cấu tạo
Với loại miếng lót này giống như 1 chiếc đĩa tròn có 1 cán nhỏ dùng để di chuyển để tiện dụng không gây khó khăn trong quá trình sử dụng.
Cán được thiết kế dạng tay cầm rỗng cách nhiệt tốt, đảm bảo an toàn khi bạn sử dụng.

Đĩa chuyển nhiệt dành cho bếp từ
 

Kích thước đường kính là 21cm, độ dày 0,5 cm
Chất liệu : inox bắt từ siêu nhanh
Cấu tạo của đĩa chuyển nhiệt bao gồm 3 lớp và có độ dày 5 mm. Hai lớp ngoài được làm bằng chất liệu inox 430 dẫn từ tốt, nhanh chóng. Lớp giữa được làm bằng nhôm nguyên chất có tác dụng phân bổ nhiệt tốt và giữ nhiệt lâu.

Ưu điểm của đĩa chuyển nhiệt:

- Đĩa chuyển nhiệt bếp từ giúp đun nấu đa dạng loại nồi xoong trên bếp từ : khi thay mới bếp từ, người dùng sẽ phải thay thế toàn bộ các loại nồi xoong cũ sử dụng cho bếp gas hay bếp điện, điều này không chỉ tiêu tốn nhiều chi phí mà còn khiến việc đun nấu giảm bớt sự đa dạng do bếp từ không nấu được các loại chất liệu nồi khác ngoài nồi nhiễm từ. Tấm lót chuyển nhiệt cho bếp từ ra đời đã thay đổi hoàn toàn nhược điểm này, giúp ích rất nhiều cho người sử dụng và có thể sử dụng lâu dài không tốn kém thêm chi phí.

- Đĩa chuyển nhiệt bếp từ dễ sử dụng : người dùng khi muốn sử dụng tấm lót có thể dễ dàng đặt tấm lót lên vùng mặt bếp sau đó để nồi nấu lên trên sao cho vừa vặn với tấm lót, sau đó bật bếp sử dụng bình thường. Khi không sử dụng thì dùng miếng gắp kèm theo để nhấc lên, tránh cọ xát mặt bếp gây xước. Có nhiều đĩa chuyển nhiệt có cán quai chống nóng cũng rất tiện ích.

- Đa dạng kích cỡ tấm lót chuyển nhiệt cho bếp từ : Bếp từ có nhiều kích thước, tương ứng với kích cỡ xoong nồi và đĩa chuyển nhiệt cũng vậy, bạn có thể chọn loại thường xuyên sử dụng cho nồi nấu gia đình mình sẽ là hợp lý nhất, tiết kiệm điện và an toàn, tránh nguy cơ đổ vỡ, gây bỏng, nguy hiểm khi dùng

Nhược điểm của đĩa chuyển nhiệt:

- Giảm hiệu suất đun nấu so với nấu nồi trực tiếp trên bếp từ: Chắc chắn là sử dụng đĩa chuyển nhiệt bếp từ chất lượng cao đến đâu thì sẽ có hiệu suất không cao bằng việc dùng nồi nhiễm từ nấu trực tiếp.

- Địa chuyển nhiệt có kích thước lớn hơn nồi xoong gây hao tốn điện năng : Kích thước đĩa chuyển nhiệt thông thường sẽ khó phù hợp với tất cả các loại xoong nồi, như vậy nếu dùng nồi nấu quá nhỏ thì sẽ gây hao phí điện năng.

- Cần vệ sinh đĩa chuyển nhiệt thường xuyên: Tấm lót chuyển nhiệt cho bếp từ khi bị trào nước từ nồi xoong sẽ dễ gây cháy và cần vệ sinh thường xuyên. Tốt nhất là không nên dùng loại nồi quá bé để đun nấu tránh trào nước.

=> Có thể thấy sản phẩm này rất hữu ích với người dùng bếp từ mà muốn đun nấu với nhiều loại nồi nấu, tận dụng được các loại xoong nồi chất lượng tốt mà không phải thay thế toàn bộ xoong nồi.

 

 

Gửi bình luận của bạn:

Quý khách cần hỗ trợ vui lòng liên hệ: 0818 581 155
hoặc

  Hỗ trợ trực tuyến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: